Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

MBS: Khuyến nghị đối với cổ phiếu NKG

Mới đây, Chứng khoán MB (MBS) đã có khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NKG của CTCP Thép Nam Kim trong bối cảnh tiêu thụ thép trong nước và thế giới vẫn duy trì khả quan trong nửa cuối năm 2021. Giá thép sau khi giảm mạnh từ giữa tháng 5 đã dần hồi phục và kỳ vọng tăng trưởng với tốc độ chậm lại trong nửa cuối năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo cập nhật mới đây về CTCP Thép Nam Kim (Mã chứng khoán: NKG), Chứng khoán MB (MBS) cho biết lãi ròng nửa đầu năm 2021 của NKG vượt 94% kế hoạch năm với 1.166 tỷ đồng, tăng 1.884% so với cùng kỳ. 

Biên lợi nhuận gộp tăng từ 7% trong nửa đầu năm 2020 lên 16% trong nửa đầu năm 2021 nhờ giá bán tăng và chính sách quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn sau tái cơ cấu. Động lực tăng trưởng chính đến từ việc thiếu hụt nguồn cung tại các thị trường xuất khẩu châu Âu và Mỹ.

MBS cho rằng NKG sẽ duy trì tiêu thụ ổn định đối với các sản phẩm mình trong quý III do doanh nghiệp đã nhận đủ đơn đặt hàng từ thị trường nước ngoài.

Sức khỏe tài chính đang được cải thiện. Việc bán thành công 10 triệu cổ phiếu quỹ giúp sức khỏe tài chính của NKG được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ nợ thuần/vốn chủ sở hữu giảm từ 0,76 lần hồi đầu năm còn 0,61 lần.

Giá thép thế giới kỳ vọng tăng vào các tháng cuối năm do (i) giai đoạn này là cao điểm mùa xây dựng, (ii) sự tăng giá của nguyên liệu sản xuất (quặng sắt, phế thép…), (iii) nhu cầu về thép của thế giới tăng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, trong khi (iv) công suất thép toàn cầu năm nay chưa thể phục hồi như trước đại dịch (theo OECD)

MBS cho biết: “Chúng tôi điều chỉnh nâng dự phóng kết quả kinh doanh của năm 2021 của NKG với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt tương ứng 21.406 tỷ đồng và 2.206 tỷ đồng, tăng lần lượt 85% và 647% so với năm ngoái trong bối cảnh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong quý II/2021 tốt hơn kỳ vọng của chúng tôi”.

“Chúng tôi định giá cổ phiếu NKG với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward khoảng 3,3 lần (theo EPS 2021F khoảng 12.121 đồng)”. MBS cho biết thêm.

Khuyến nghị của MBS đối với cổ phiếu NKG trong bối cảnh tiêu thụ thép trong nước và thế giới vẫn duy trì khả quan trong nửa cuối năm 2021. Giá thép sau khi giảm mạnh từ giữa tháng 5 đã dần hồi phục và kỳ vọng tăng trưởng với tốc độ chậm lại trong nửa cuối năm.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: