Hàng ngày bạn hay ngồi các quán cà phê và nhâm nhi từng giọt mà thắc mắc làm cách nào có thể pha chế được hương vị đậm đà đó? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn pha được tách cà phê theo ý mình.
Hàng ngày bạn hay ngồi các quán cà phê và nhâm nhi từng giọt mà thắc mắc làm cách nào có thể pha chế được hương vị đậm đà đó? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn pha được tách cà phê theo ý mình.
Nước pha cà phê càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon
Yêu cầu chung trong việc pha chế
- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.
- Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
- Lượng cà phê cần dùng tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
Các bước cơ bản
- Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
– Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
– Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.
Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.
Theo HPGD