Ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để vào bếp và thịt kho nấm rơm là một gợi ý cho bữa cơm của gia đình bạn. Món ăn này không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.
Ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để vào bếp và thịt kho nấm rơm là một gợi ý cho bữa cơm của gia đình bạn. Món ăn này không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Thịt nạc: 300g
Nấm rơm: 150g
Tỏi, ớt tươi, hạt nêm, muối, hạt tiêu
Nước mắm, tương, dầu ăn
Ảnh: Photobucket
Cách làm:
Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, đường, nước mắm, muối, tiêu.
Nấm rơm nhặt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, chẻ đôi (nấm nhỏ để nguyên).
Ớt tươi thái khoanh. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo đều đến khi săn lại thì cho nấm rơm vào kho. Khi thịt chín mềm thì thêm chút tương ớt, nước mắm, đun tiếp 5 phút rồi múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, bày ớt lên trên.
Chúc bạn ngon miệng!
Tiểu Thiên
Tapchimonngon