Gỏi bưởi tôm thịt với dừa nạo là một món ngon dễ làm dành cho những ngày cuối tuần. Những sợi dừa sần sật, ngòn ngọt, beo béo giữa đĩa gỏi là khúc biến tấu thú vị. Mách bạn nên chọn loại dừa rám, tức chỉ mới vừa cứng cơm, sẽ ngon hơn.
Gỏi bưởi tôm thịt với dừa nạo là một món ngon dễ làm dành cho những ngày cuối tuần. Những sợi dừa sần sật, ngòn ngọt, beo béo giữa đĩa gỏi là khúc biến tấu thú vị. Mách bạn nên chọn loại dừa rám, tức chỉ mới vừa cứng cơm, sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Bưởi năm roi: 1 trái
- Dừa nạo sợi: 50 gr
- Khô mực tẩm: 50 gr
- Tôm bạc đất: 150 gr
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Mè: 50 gr, ớt: 2 trái, tắc: 200 gr
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
- Bánh phồng: 100 gr
Cách làm:
- Lột vỏ từng múi bưởi
- Luộc chín tôm, bóc vỏ, bỏ đầu
- Luộc chín thịt ba chỉ, thái miếng mỏng.
- Rang chín mè
- Vắt tắc lấy nước, nêm gia vị, quậy tan rồi trộn vào hỗn hợp bưởi, tôm, thịt ba chỉ, mực tẩm. Rắc mè và dừa nạo vào. Tỉa hoa ớt để trang trí trên đĩa gỏi.
- Chiên bánh phồng, dùng kèm với gỏi.
Nhật Khuê
theo Sài gòn ẩm thực