Món ăn ngon, mát miệng, rau giòn ngọt trộn lẫn với vị chua nhẹ đậm đà từ hỗn hợp dầu giấm, thêm chút bùi bùi thơm lừng của những hạt vừng rang chín…
Món ăn ngon, mát miệng, rau giòn ngọt trộn lẫn với vị chua nhẹ đậm đà từ hỗn hợp dầu giấm, thêm chút bùi bùi thơm lừng của những hạt vừng rang chín…
Nguyên liệu:
- 2 mớ rau mồng tơi
- Dấm, dầu ăn, tỏi, ớt, xì dầu, vừng rang chín…
Cách làm:
- Rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Pha chút xì dầu, dấm, đường, tỏi ớt, hạt tiêu… sao cho vừa miệng.
- Rau mồng tơi luộc chín vừa, khi vớt ra nhúng ngay qua bát nước lạnh để giữ màu xanh, rồi để thật ráo nước.
- Xếp rau ra đĩa, rưới từ từ hỗn hợp dấm đã pha, thêm vài thìa dầu ăn, trộn thật nhẹ tay.
- Cuối cùng thêm ít vừng rang chín.
Hàn Giang
Theo Danviet