Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi sử dụng rượu:
Luôn luôn cầm ly ở phần đế hoặc thân ly để hơi ấm của bàn tay không ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu.
Sử dụng những chiếc ly lớn hơn cho rượu màu đỏ và ly hình hoa tulip đối với rượu trắng.
Cất giữ các chai rượu ở nơi mát mẻ, tối, bọc chai trong một tờ báo để giữ cho nhiệt độ của rượu không bị thay đổi mà không cần di chuyển quá nhiều. Nếu chúng có nút chai, hãy để chai rượu nằm xuống theo chiều ngang.
Đối với những chai rượu vang có vít mũ, bạn có thể đổ chỗ rượu còn lại vào một chai thủy tinh nhỏ đã rửa sạch và có nắp chặt, không để không khí có thể lọt vào. Bằng cách này, có thể cất rượu vang một tuần hoặc lâu hơn trong tủ lạnh. Còn với những chai rượu dùng nút truyền thống, bạn sẽ phải dùng rượu nhanh chóng sau khi đã mở chai.
Rượu vang đỏ nên được dùng ở nhiệt độ mát (khoảng 18ºC) nên nó không phù hợp khi sử dụng trong phòng có điều kiện thời tiết nhiệt đới (nhiệt độ khoảng 30ºC). Rượu trắng và rượu sủi tăm nên uống lạnh nhưng không nên ướp lạnh.
Cuối cùng, bất cứ khi nào uống rượu cũng phải kiểm tra trước khi sử dụng, mùi nấm mốc là dấu hiệu cho thấy rượu đã bị hỏng.
Linh Nhi
Theo Lao dong