Sự kiện hot
12 năm trước

Ngon mà lạ: Bầu dục trộn cay

Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục - thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè - sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần.

Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục - thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè - sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần.

Nguyên liệu

- Hai cái bầu dục
- Hành lá, ớt hiểm, 2 tép tỏi, hạt tiêu, dấm, dầu mè, gia vị...

Cách làm

- Bầu dục bổ đôi, tách bỏ phần hoi trắng để bớt mùi.


- Thái miếng hay tạo hình bầu dục tùy theo sở thích.

- Ớt hiểm bỏ hạt, cắt nhỏ, trộn với hai thìa dầu mè cho thật đều.

- Đun ít nước, đợi thật sôi, thêm 2 thìa rượu trắng, sau đó trút bầu dục vào chần. Sau khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo.

- Lần lượt lấy 3 muỗng xì dầu, chút đường, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu rồi trộn thật đều. Cuối cùng trút dầu mè ngâm ớt vào.

- Cho bầu dục vào bát hỗn hợp đã pha, trộn đều tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và thưởng thức.

Theo Danviet
Từ khóa: