Trứng cút bổ và dễ tiêu, nhất là đối với trẻ em. Nếu kết hợp cùng với xốt cà chua, bạn sẽ có món trứng cút xốt cà chua ngọt rất đưa cơm.
Trứng cút bổ và dễ tiêu, nhất là đối với trẻ em. Nếu kết hợp cùng với xốt cà chua, bạn sẽ có món trứng cút xốt cà chua ngọt rất đưa cơm.
Để chế biến món trứng cút xốt cà chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
10 quả trứng cút; 30g xốt cà chua; 20g đường; 10ml giấm (2 thìa cà phê); 10ml xì dầu (2 thìa cà phê); Nửa bát con bột mì.
Cách làm:
Sau khi luộc chín trứng cút, bạn cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc bạn đập dập vỏ từng quả trứng một.
Bạn bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.
Bạn đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn lưng bát con xốt cà chua cho bước sau.
Bạn đừng cho trứng vào đun cùng xốt cà chua ngay, đun nhiều trứng sẽ bã và nhũn vỏ mất đi độ dai ngon. Trước tiên bạn đun nước xốt cho nó đặc sánh lại, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều.
Khi đường vừa tan đều bạn cho nhanh trứng cút vào và đảo nhanh tay cho xốt bám quanh trứng. Bạn có thể giảm bớt lửa cho nước xốt đỡ bị khét mùi.
Trứng cút bổ, lành và dễ tiêu, rất tốt cho người già và trẻ em. Vỏ ngoài trứng dai, thơm, xốp, rất hấp dẫn, nhất là vị xốt cà chua ngọt khiến cho bạn ăn mãi không chán. Trứng cút xốt cà chua vị chua ngọt có thể ăn nóng hay nguội đều ngon nhưng bạn không nên để lâu. Thời gian để làm món này cũng khá nhanh nên bạn nấu đúng bữa sẽ tốt hơn. Nếu thích thêm hương vị khác như hành khô, hạt tiêu, mù tạt,..., bạn hãy cho gia vị yêu thích đó vào nước xốt khi đang đun nó đặc lại nhé!
Theo Afamily