Sự kiện hot
12 năm trước

Ngòn ngọt canh gà thuốc bắc

Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn.

Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn.

Nguyên liệu:

Gà ta: 500g; Thuốc Bắc: 50g; Củ sen: 50g; Hạt sen: 50g; Cà rốt: 30g; Hành lá: 1 cọng; Đường; Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.

- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2M bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.

- Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.

- Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc.

- Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn:

theo Gia đình

Từ khóa: