Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây.
Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây.
Nguyên liệu:
Tôm bạc: 500g; Dừa nạo: 500g; Hành tỏi băm: 1/2M; Cơm nếp: 1 chén; Dưa leo, ngò rí, ớt; Muối, đường, dầu ăn; Hạt nêm.
Cách làm:
- Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
- Tôm cắt bỏ chân và râu, làm sạch.
- Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1M muối, 3M đường 1M hạt nêm, cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
- Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
Không nên chọn tôm qua to vì vỏ cứng và khó thấm gia vị.
theo Gia đình