Sự kiện hot
4 năm trước

Nhận định thị trường phiên 6/4: Tận dụng nhịp hồi để đóng từng phần vị thế ngắn hạn

Lưu ý về dòng tiền chốt lời T+ sẽ đẩy mạnh bán ra trong phiên tiếp theo làm xuất hiện những nhịp rung lắc. Mặc dù vậy, với việc thanh khoản tại vùng đáy trước đó chỉ ở mức thấp, áp lực bán ra dự báo sẽ không quá lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/4.

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy cân nhắc bán ra dần khi thị trường tiếp tục tăng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị vẫn là tín hiệu tăng điểm với khối lượng thấp – tín hiệu đặc trưng của nhịp hồi phục, tuy vậy chỉ báo MACD đã cắt lên Signal phát tín hiệu có thể tiếp tục hồi phục.

Hiện chỉ số đang quanh vùng viền cổ của mẫu hình Hai đáy, nếu break được vùng này thì chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm hướng về vùng quanh 730-750.

Trường hợp nếu điều chỉnh nhưng tín hiệu không tiêu cực với khối lượng sụt giảm thì có thể được xem là cơ hội tham gia với kỳ vọng chỉ số sớm có phiên break.

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy cân nhắc bán ra dần khi thị trường tiếp tục tăng và canh cover khi thị trường điều chỉnh tích cực, ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Rủi ro giảm điểm trở lại chưa thể loại bỏ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tiếp tục ghi nhận diễn biến tăng điểm mạnh mẽ trong phiên hôm nay nhờ sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mục tiêu của nhịp hồi phục lần này vẫn là vùng giá 740-760 điểm.

Tuy nhiên chúng tôi lưu ý về dòng tiền chốt lời T+ sẽ đẩy mạnh bán ra trong phiên tiếp theo làm xuất hiện những nhịp rung lắc. Mặc dù vậy, với việc thanh khoản tại vùng đáy trước đó chỉ ở mức thấp, áp lực bán ra dự báo sẽ không quá lớn.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Rủi ro giảm điểm trở lại chưa thể loại bỏ, vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Tận dụng nhịp hồi để đóng từng phần vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm và mở rộng đà hồi phục về cuối phiên bất chấp tầm ảnh hưởng của ngưỡng kháng cự gần quanh 700.

Mặc dù có thể sớm gặp áp lực rung lắc nhưng chúng tôi đang kỳ vọng vào khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường với vùng kháng cự kế tiếp tại 720-730 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tận dụng nhịp hồi để đóng từng phần vị thế ngắn hạn/cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

Xem xét bán chốt lời một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 710-730 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc, tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh đan xen.

VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 710-730 điểm. Đây là vùng kháng cự ngắn hạn của chỉ số. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ gặp phải áp lực bán và quay đầu điều chỉnh tại vùng kháng cự này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn.

Nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm có thể xem xét thực hiện bán chốt lời một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 710-730 điểm.

Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể tiếp tục xem xét giải ngân một phần nhỏ tỷ trọng khi xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh.

Trong kịch bản tích cực, thị trường sẽ dao động xung quanh vùng 700 đến 720 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường trong nước đã kết thúc tuần đầu tháng tư bằng phiên tăng rực rỡ, lấy lại mốc 700 điểm và tiếp tục ngược dòng so với các thị trường trong khu vực.

Về kỹ thuật, thị trường đã tăng 6 phiên trong 7 phiên gần đây, qua đó giữ vững vùng hỗ trợ 650 điểm và hướng tới vùng 720 điểm.

Trong kịch bản tích cực, thị trường sẽ dao động xung quanh vùng 700 điểm đến 720 điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: