Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/4: Cơ hội lựa chọn các cổ phiếu tốt

Các vận động gần đây của VN-Index vẫn củng cố cho xu hướng Sideway trong biên độ 1.150-1.200 điểm và chưa cho dấu hiệu bứt phá ngay trong các phiên tới. Trạng thái này thường tạo điều kiện cho các cổ phiếu Midcap thu hút dòng tiền trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/4.

Rủi ro sớm xuất hiện áp lực rung lắc vẫn đang ở mức cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng, cơ hội xác nhận lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn và chinh phục mốc đỉnh lịch sử 1.210 điểm sẽ chỉ trở nên rõ nét hơn nếu VN-Index có thể vượt vùng cản quanh 1.190 điểm trong phiên ngày mai.

Tuy nhiên, do nhịp hồi phục từ đáy ngắn hạn vẫn đang có phần "gấp gáp" nên rủi ro sớm xuất hiện áp lực rung lắc vẫn đang ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và kết hợp chiến lược bán trading quay vòng một phần tỷ trọng khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự gần.

Giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm. Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục hồi phục, tuy nhiên, xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn vẫn là dao động trong kênh giá đi ngang.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-65%.

Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên điều chỉnh.

Có thể xem xét bán một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh quanh 1.200 điểm.

Cơ hội lựa chọn các cổ phiếu tốt

CTCK Agribank (AGR)

Các vận động gần đây của VN-Index vẫn củng cố cho xu hướng Sideway trong biên độ 1.150-1.200 điểm và chưa cho dấu hiệu bứt phá ngay trong các phiên tới. Trạng thái này thường tạo điều kiện cho các cổ phiếu Midcap thu hút dòng tiền trở lại và có thể vượt đỉnh sớm so với thị trường chung.

Do vậy, đây là cơ hội cho nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu tốt và cân đối lại danh mục, tập trung nắm giữ các cổ phiếu đang duy trì xu hướng ngắn hạn.

Các tín hiệu tích cực và tiêu cực có thể thay đổi liên tục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ba phiên tăng điểm liên tiếp đưa VN-Index chỉ còn cách mốc tâm lý 1.200 hơn 8 điểm. Nhưng đúng với tên gọi, thì tâm lý nhà đầu tư đang có dấu hiệu yếu đi khi trong phiên hôm nay, càng tiệm cận với mốc 1.200 thì áp lực bán ra lại càng gia tăng.

Thanh khoản cũng không thể duy trì ở mức cao như phiên trước đó dù nguyên nhân khách quan là sự cố nghẽn lệnh.

Mặc dù bên mua vẫn đang chiếm ưu thế hơn ở thời điểm hiện tại, song trong một xu hướng đi ngang thì các tín hiệu tích cực và tiêu cực có thể thay đổi liên tục là điều dễ thấy.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm khuyến nghị của mình: Hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, chờ đợi thời điểm thị trường vượt 1.200 điểm để gia tăng tỷ trọng.

Giằng co trong khu vực 1.180-1.200 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Tuy vậy, ngưỡng 1.200 điểm đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn, nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1.180-1.200 vào những phiên tiếp theo.

Bán ra dần khi chỉ số tăng về kháng cự 1.200 điểm với đà tăng yếu

CTCK Phú Hưng (PHS)

Với tín hiệu dòng tiền vẫn chưa như kỳ vọng và áp lực bán xuất hiện hôm nay, chúng tôi cho rằng, áp lực này sẽ tiếp tục gia tăng nếu chỉ số tiến về gần kháng cự 1.200 điểm và khả năng sớm điều chỉnh trở lại.

Nhà đầu tư cân nhắc canh bán ra dần khi chỉ số tiếp tục tăng về kháng cự với đà tăng yếu đi, hoặc có phiên giảm mạnh trở lại đóng cửa dưới MA5 và sẽ canh tham gia trở lại nếu chỉ số có phiên break đỉnh mạnh mẽ.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: