Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/4: Tập trung vào các mã ngân hàng và bất động sản

Sự hình thành của mẫu nến Doji mặc dù chưa đủ xác nhận điểm kết thúc của nhịp điều chỉnh, nhưng cho thấy tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/4.

Ưu tiên những có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Cả hai phiên giảm gần đây biên độ giảm điểm không lớn cho thấy, áp lực bán hiện tại là tương đối thấp và đơn giản đây chỉ là dòng tiền chốt lời của các nhà đầu tư lướt sóng.

Giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang ủng hộ cho xu hướng thị trường khi dấu hiệu mua ròng của họ đang ngày càng rõ nét.

Chúng tôi vẫn giữ sự lạc quan về xu hướng ngắn hạn, những phiên giảm điểm gần đây chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật và kỳ vọng trong tuần tới VN-Index có thể quay lại những phiên tăng điểm.

Việc lựa chọn cổ phiếu nên ưu tiên những có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I để đón đầu trước thời điểm công bố báo cáo tài chính

Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi tiếp cận vùng 1.250-1.265 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.230 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Vào giữa tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 04/2021 diễn ra.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục vận động giằng co

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư không có chênh lệch nhiều so với phiên trước khi vẫn có 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục vận động giằng co trong những phiên giao dịch của tuần tới.

Trading một phần theo chiều mua trước bán sau

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành của mẫu nến Doji mặc dù chưa đủ xác nhận điểm kết thúc của nhịp điều chỉnh, nhưng cho thấy tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng, thị trường khó điều chỉnh sâu trong nhịp này với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1.210 điểm và cơ hội sớm quay trở lại đà tăng vẫn được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản

CTCK KIS Viêt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, chỉ số hình thành một mẫu hình chữ nhật nhỏ mới, đây là một mẫu hình tiếp diễn. Nếu mẫu hình được xác nhận, giá mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.350 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: