Sự kiện hot
3 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/4: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường đang đứng trước cơ hội bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới và tiến đến thử thách vùng kháng cự trên trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/4.

Mở lại từng phần vị thế trading khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi vượt đỉnh với xung lực mở rộng về cuối phiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên kế tiếp trước khi có thể có nhịp điều chỉnh nhẹ về vùng 1.200-1.210 điểm, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể mở lại từng phần vị thế trading khi chỉ số xuất hiện các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần.

Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên mức 65-80%

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Sau khi vượt đỉnh quanh 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo sẽ nằm tại vùng 1.235-1.250 điểm. Thị trường đang đứng trước cơ hội bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới và tiến đến thử thách vùng kháng cự trên trong ngắn hạn.

Tuy vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi hướng đến thử thách các vùng điểm cao mới.

Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 65-80%.

Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Một số cổ phiếu có thể tập trung giải ngân như GMD, MWG, BCC, HAG

CTCK Agribank (AGR)

Trong 2 tuần tới, Agriseco Research đánh giá thị trường tiếp tục duy trì tích cực nhờ những thông tin dự kiến kết quả kinh doanh quý I tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Chúng tôi khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, chỉ nên chốt lời khi đã đạt kỳ vọng lợi nhuận hoặc thị trường bất ngờ diễn biến xấu.

Một số cổ phiếu có thể tập trung giải ngân giai đoạn này như GMD, MWG, BCC, HAG, hoặc nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu đặt kế hoạch lợi nhuận 2021 ở mức cao hoặc có kế hoạch phát hành/trả cổ tức cũng có thể thu hút dòng tiền.

Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, chọn những cổ phiếu vốn hóa lớn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sau hơn 5 tuần đi ngang không rõ xu hướng, VN-Index bất ngờ bứt phá mạnh trong phiên hôm nay và xóa tan mọi nghi ngờ về việc liệu thị trường có thể vượt qua được mức đỉnh cao nhất trong lịch sử sau 3 năm chờ đợi hay không.

Không còn nghi ngờ gì về xu hướng ngắn hạn của thị trường, chúng tôi chuyển khuyến nghị từ trạng thái chờ đợi sang vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư nên lựa chọn những cổ phiếu vốn hóa lớn, đây có thể là điểm đến của các dòng tiền lớn để giúp VN-Index chinh phục những cột mốc cao hơn.

Duy trì vị thế trên 1.200 điểm cho đến hết tuần

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng trên sàn HNX, nhưng đã mua ròng trở lại trên sàn HSX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể duy trì vị thế trên 1.200 điểm cho đến hết tuần này.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: