Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Có thể “lướt sóng” ngắn hạn

Lực cầu bắt đáy tốt trong phiên 1/7 giúp VN-Index có phiên hồi phục mạnh, hình thành mẫu nến tăng tích cực. Mặc dù xu hướng ngắn hạn đã trở nên tích cực hơn với khả năng quay lên vùng kháng cự gần 85x điểm, nhưng diễn biến rung lắc điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại và cơ hội xác lập lại xu hướng tăng vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/7. 

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội mua vào

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, đà tăng của thị trường có thể sẽ duy trì, nhưng hiện vẫn còn sớm để lạc quan về một xu hướng tăng giá mới. Sự phân hóa được đánh giá sẽ trở nên mạnh mẽ hơn dựa trên kết quả kinh doanh quý II của từng doanh nghiệp

Tuy nhiên chúng tôi lưu ý về khả năng xuất hiện áp lực chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng giá mạnh bất chấp kết quả kinh doanh quý II tích cực. 

Có thể  mở các vị thế mua trading trở lại tại vùng 780-820 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường đã có sự hồi phục khá tốt khi tiệm cận vùng hỗ trợ 780-820 điểm, tuy nhiên rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp sẽ kém tích cực.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Chỉ ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt có thể xem xét mở các vị thế mua trading trở lại tại vùng 780-820 điểm.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 848-852 điểm. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy tốt trong phiên 1/7 giúp VN-Index có phiên hồi phục mạnh, hình thành mẫu nến tăng tích cực.

Mặc dù xu hướng ngắn hạn đã trở nên tích cực hơn với khả năng quay lên vùng kháng cự gần 85x điểm, nhưng diễn biến rung lắc điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại và cơ hội xác lập lại xu hướng tăng vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ chỉ số điều chỉnh sâu xuống 79x và 77x hoặc khi xác lập lại xu hướng tăng trước khi mua trở lại.

Rủi ro vẫn còn ở mức cao

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Mặc dù phục hồi nhưng tâm lý thị trường vẫn khá thận trọng khi các tín hiệu của VN-Index không có sự đồng nhất. Bên cạnh đó, rủi ro vẫn còn ở mức cao. Vì thế, nhà đầu tư cần giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và đứng ngoài quan sát.

“Lướt sóng” ngắn hạn đối với những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực

CTCK Vietcombank (VCBS) 

Diễn biến hiện tại của VN-Index đang cho thấy những tín hiệu lạc quan hơn của thị trường. Trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 850 điểm.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên giải ngân với mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn đối với những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực trong phần còn lại của năm 2020, nhưng cần chú ý đến ảnh hưởng từ diễn biến mới trên thị trường tài chính thế giới để kịp thời chốt lời hoặc cắt lỗ nhằm đảm bảo tuân thủ kỷ luật đầu tư.

Cần phải chờ những diễn biến tiếp theo mới xác định rõ xu hướng

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường suy giảm, biên độ dao động không đổi và độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy, dòng tiền đang lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Điều này phần nào được lý giải bởi tâm lý giải tỏa do chỉ số PMI tích cực và hoạt động đè chốt NAV của các Quỹ ở phiên trước đó.

Tuy vậy, vẫn còn cần phải chờ những diễn biến tiếp theo mới xác định rõ xu hướng sắp tới của thị trường.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: