Sự kiện hot
4 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Áp lực bán dự báo sẽ duy trì ở mức cao

VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/6. 

Áp lực bán dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trái với kỳ vọng tăng trở lại vùng giá 890-910 điểm, thị trường phát tín hiệu kết thúc nhịp hồi phục trong phiên hôm nay. Với những diễn biến kém khả quan về cuối phiên, áp lực bán dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong phiên tiếp theo.

Trong kịch bản vùng hỗ trợ 840-860 điểm bị phá vỡ, VN-Index dự báo sẽ lui về vùng hỗ trợ mạnh 780-810 điểm trước khi cho phản ứng hồi phục.Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. 

Hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các vị thế ngắn hạn chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng thấp.

Chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 870 điểm, VN-Index đã cho tín hiệu điều chỉnh rõ nét hơn sau 2 phiên giằng co.

Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi cho thấy, khả năng chỉ số sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh sâu nếu không tạo dựng được 1 nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên ngày mai.

Sau khi đóng các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh (trong trường hợp không có nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên mai) trước khi mua trở lại.

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền tiếp tục rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ, việc thanh khoản giảm cũng khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc trong phiên chiều. Hiện không có thông tin trong và ngoài nước gây sức ép lên thị trường, trong khi các số liệu vĩ mô sẽ có trong 1 đến 2 tuần nữa.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 835 đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 835 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại tập trung giải ngân vào các quỹ ETF nội mới, dòng tiền sẽ có sự phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan cũng như các cổ phiếu đàu tư công và bất động sản khu công nghiệp.

Dao động trong vùng điểm 840-880

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản suy giảm, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lãi đang làm chủ các hoạt động giao dịch trong phiên hôm nay. VN-Index sẽ dao động trong vùng điểm 840-880 trong các phiên giao dịch tới.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng trong ngắn hạn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Rủi ro điều chỉnh gia tăng trong ngắn hạn khi áp lực bán liên tục xuất hiện trong phiên chiều. Thêm vào, xu hướng tăng có thể bị đảo ngược. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng chờ phiên bứt phá hoặc các tín hiệu xác nhận khác

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: