Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

Qquý II năm nay có thể là quý có mức tăng tốt nhất trong vòng 1 thập kỷ khi VN-Index đang có mức tăng gần 29%, do vậy phiên chốt NAV cuối quý vừa qua cũng có thể là phiên tích cực cho thị trường trong tuần sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/6. 

Vẫn đang giá cao kịch bản chỉ số sẽ điều chỉnh sâu hơn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường mở cửa hồi phục mạnh nhưng chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà tăng và quay trở lại giảm điểm về cuối phiên cho thấy bên bán vẫn đang chiếm ưu thế. Áp lực giảm giá có thể sẽ duy trì trong phiên tiếp theo.

Chúng tôi hiện vẫn đang giá cao kịch bản chỉ số sẽ điều chỉnh sâu hơn xuống vùng hỗ trợ 780-810 điểm trước khi cho phản ứng phục hồi.

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát và chưa nên vội mua vào ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần. Chỉ số đang bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863-867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840-845 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, áp lực giảm điểm vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các vị thế ngắn hạn có thể thực hiện trading tại các vùng kháng cự và hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên.

Tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp bật tăng vào đầu phiên cuối tuần trước, VN-Index đã sớm vấp phải áp lực bán mạnh và quay đầu giảm về cuối phiên. Với nền hồi phục yếu, chúng tôi tiếp tục nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ sớm quay xuống vùng hỗ trợ 830-835 và không loại trừ rủi ro tiếp tục phá đáy.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu, chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh tại 79x và 77x trước khi trải lệnh mua từng phần trở lại.

Vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp khiến nguy cơ kết thúc nhịp hồi kỹ thuật sau chuỗi tăng hơn 2 tháng vừa qua lên cao. Dòng tiền giảm chính là yếu tố khiến thị trường không giữ được nhịp nảy từ ngưỡng 832 điểm lên 873 điểm vừa qua.

Tuy vậy, quý II năm nay có thể là quý có mức tăng tốt nhất trong vòng 1 thập kỷ khi VN-Index đang có mức tăng gần 29%, do vậy phiên chốt NAV cuối quý cũng có thể là phiên tích cực cho thị trường trong tuần sau.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 832 điểm còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn.

Vận động trong vùng điểm 840-860

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản suy giảm, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường tiêu cực vẫn cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 840-860 trong các phiên giao dịch tuần tới.

Giai đoạn sideway đang chi phối

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng không còn chiếm ưu thế do tín hiệu tiêu cực của các chỉ báo dẫn dắt (như Stochatics, RSI và MACD). Giai đoạn sideway đang chi phối khi chỉ số dao động trong biên độ hẹp. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng chờ phiên bứt phá hoặc các tín hiệu xác nhận khác.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: