Sự kiện hot
3 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 18/5: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào nhóm dẫn dắt

Áp lực chốt lời đã không làm thị trường giảm điểm phiên 15/5, trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực cho thấy dòng tiền mới vẫn kỳ vọng thị trường sẽ mở rộng đà tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/5.  

Canh các nhịp tăng điểm để tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng 798-840 điểm. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 795-800 điểm trước khi hồi phục tăng điểm trở lại.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại trong những phiên gần đây đang hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư và diễn biến của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong tuần tới, thị trường có thể có các phiên biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 05 sẽ diễn ra vào giữa tuần.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-35% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm để tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn, đặc biệt nếu chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh như 835-840 điểm và 860-880 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index cho tín hiệu điều chỉnh rõ nét hơn phiên 14/5 tuy nhiên vẫn nằm trong phạm vi của nến mẹ với mẫu hình inside bar. Tầm ảnh hưởng của kênh kháng cự dài hạn đang tiếp tục gây sức ép điều chỉnh cho chỉ số sau một nhịp tăng mạnh.

Chúng tôi cho rằng, thị trường cần điều chỉnh mạnh hơn trước khi cho điểm mua ngắn hạn trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại một phần trạng thái ngắn hạn trong kịch bản thị trường điều chỉnh, quay xuống vùng hỗ trợ quanh 810 điểm.

Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Bất chấp sự suy yếu trong tuần trước, xu hướng phục hồi vẫn còn được duy trì trên các khung thời gian lớn khi chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên ngưỡng kháng cự quan trọng 800 điểm.

Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu

CTCK MB (MBS)

Áp lực chốt lời đã không làm thị trường giảm điểm trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực cho thấy dòng tiền mới vẫn kỳ vọng thị trường sẽ mở rộng đà tăng.

Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng mới sẽ tiếp tục nếu thị trường vượt thành công ngưỡng 840 điểm, trong kịch bản cơ sở thị trường có khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng từ 820 điểm đến 840 điểm và dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: