Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 28/4: Cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp, nhưng không nên mua đuổi

Tuần trước nhóm vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt chỉ số, hôm nay nhóm này bị chốt lời để dòng tiền đến với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không nằm ngoài dự kiến, vì vậy, thị trường sẽ có sự phân hóa trong quá trình phục hồi, các phiên tăng sẽ không phải đồng loạt các cổ phiếu cùng tăng như trước nữa.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/4.

Có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp, nhưng không nên mua đuổi

CTCK Phú Hưng (PHS)

Sự phân hóa có thể tiếp diễn như những gì diễn ra trong phiên nay, khi thị trường giảm điểm nhưng số mã tăng nhiều hơn, trong đó nổi bật là nhóm Bất động sản khu công nghiệp, Xây dựng và Thủy sản với mức tăng mạnh ở nhiều mã.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp trong giai đoạn này nhưng không nên mua đuổi, ưu tiên chú ý các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan và thu hút được dòng tiền.

Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đứng ngoài ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, thị trường vẫn đang gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự mạnh 780-810 điểm. Áp lực bán có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt tại nhóm Ngân hàng khiến cho khả năng hình thành nhịp điều chỉnh được đánh giá cao sẽ xuất hiện trong những phiên tới.

Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 700-730 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đứng ngoài ở thời điểm hiện tại.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong biên độ 760-796 điểm. Chỉ số có thể điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi tăng điểm trở lại về cuối phiên. Thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong thời gian tới.

Thêm vào đó, chỉ số có thể có biến động mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 do các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục cho quý II.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát.

Mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn nếu chỉ số rơi sâu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng tích cực vào đầu phiên trước khi quay đầu điều chỉnh với áp lực bán lớn dần về cuối phiên và tạo mẫu hình nến không mấy tích cực. Chúng tôi cho rằng chỉ số vẫn đang dao động ở vùng trung tính với những phiên tăng/giảm đan xen.

Khả năng tiếp tục đi lên mặc dù chưa bị phủ nhận nhưng với cơ hội không thực sự rõ ràng khi thị trường đang chịu áp lực bán khá lớn ở vùng giá cao. Nếu hiện tượng tăng điểm với xung lực yếu tiếp tục diễn ra, kịch bản điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp, mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn nếu chỉ số rơi sâu xuống vùng hỗ trợ 74x điểm.

Thị trường sẽ có sự phân hóa trong quá trình phục hồi

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý I nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường, tuần trước nhóm vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt chỉ số, hôm nay nhóm này bị chốt lời để dòng tiền đến với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không nằm ngoài dự kiến của nhà đầu tư, vì vậy, thị trường sẽ có sự phân hóa trong quá trình phục hồi, các phiên tăng sẽ không phải đồng loạt các cổ phiếu cùng tăng như trước nữa.

Về kỹ thuật, hôm nay thị trường đóng cửa thấp nhất trong phiên nhưng vẫn cao hơn mức thấp nhất của ngày 21/4 (766,84 điểm), vì vậy, kịch bản tăng ngắn hạn vẫn được duy trì, trong trường hợp thị trường không giữ được mức này thì có thể quay lại ngưỡng hỗ trợ 750 điểm.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: