Sự kiện hot
4 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 5/5: Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang dần khép lại và dần hé lộ tác động của covid-19, trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi có khả năng có thể sẽ tạo một nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 760-784 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/5. 

Tiếp tục đứng ngoài quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường phiên hôm nay ghi nhận sự lấn lướt của bên bán. Mặc dù vậy, áp lực bán chưa đủ mạnh để phá vỡ trạng thái giằng co của chỉ số. Dao động đi ngang nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì một vài phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về xu hướng tiếp theo.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát ở thời điểm hiện tại.

Có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp trong vùng này

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, độ biến động vẫn chưa tăng trở lại và chỉ số tiếp tục xuất hiện nến giảm thân nhỏ, khối lượng gia tăng nhưng nhìn chung vẫn duy trì ở mức trung bình. Chỉ số có thể vẫn sẽ sideway trong vùng 750-800 một vài phiên trước khi có phiên biến động mạnh trở lại.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp trong vùng này và gia tăng tỷ trọng nếu có phiên breakout, ưu tiên chú ý các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I/2020 khả quan và thu hút được dòng tiền.  

Nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh về vùng 755-760 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu không giữ được vùng hỗ trợ này, chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 700-730 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo kết quả lợi nhuận quý I và kế hoạch kinh doanh cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường.

Mở một phần vị thế ngắn hạn nếu VN-Index điều chỉnh sâu xuống 740-745 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến suy yếu về cuối phiên sau nỗ lực phục hồi bất thành khiến VN-Index tạo mẫu hình nến không mấy tích cực. Chỉ số vẫn đang tạm thời vận động theo mẫu hình tam giác cân đi ngang với tín hiệu trung tính trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, hiện đường giá đã ở sát cạnh dưới của mẫu hình và với momen giảm điểm về cuối phiên, rủi ro phá vỡ cạnh dưới cần phải được tính đến.

Sau khi đã trải qua một nhịp hồi phục mạnh từ đáy, môi trường đi ngang hiện tại không tạo lợi thế cho bên mua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh ở vùng giá thấp, mở lại một phần vị thế ngắn hạn nếu VN-Index điều chỉnh sâu xuống vùng hỗ trợ 740-745 điểm.

Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng 

CTCK MB (MBS)

Chứng khoán toàn cầu khởi động tháng 5 đều giảm điểm chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên đầu tuần. Nhìn nhận thị trường một cách khách quan, thì nếu không có biến cố về thương mại trong phiên hôm nay thì thị trường trong nước cũng có thể giảm điểm sau nhịp hồi kỹ thuật vừa qua.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang dần khép lại và dần hé lộ tác động của covid-19, trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi có khả năng có thể sẽ tạo một nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 760-784 điểm.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: