Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 13/4: ​Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tới

Một phiên điều chỉnh tích cực (10/4) sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để hạ nhiệt thị trường, giúp giải phóng lượng hàng T+ để thị trường có mức tăng bền vững hơn và cũng phù hợp với tâm lý của phần đông nhà đầu tư sau khi không tham gia vào đợt tăng liên tiếp vừa qua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/4. 

Nhà đầu tư đã chốt lời nên chuyển sang vị thế quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận phiên cuối tuần 10/4 giảm điểm đầu tiên sau khi tăng liên tục từ vùng giá 650 điểm. Áp lực bán mang tính chất chốt lời và không quá mạnh, trong khi đó lực cầu vẫn được duy trì tốt giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu trở lại.

Thị trường dự báo tiếp tục dao động giằng co ở những phiên tới trước khi phát tín hiệu về hướng đi tiếp theo. Trong đó, chúng tôi nghiêng về kịch bản tiếp tục hồi phục lên vùng giá 790- 810 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đã chốt lời nên chuyển sang vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index quay lại trạng thái giằng co biên độ hẹp trong phiên cuối tuần 10/4, hình thành mẫu nến doji. Với mẫu nến có phần trung tính này, cơ hội tăng/giảm điểm trong phiên kế tiếp khá cân bằng nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng dư địa hồi phục trong ngắn hạn còn khá hẹp trong khi rủi ro đảo chiều đang dần tăng cao, đặc biệt khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh 77x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở.

hướng đến thử thách vùng kháng cự 780-820 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, Vn-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 780-820 điểm. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần qua và hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh.

Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:  Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 20-25% cổ phiếu.  Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán chốt lời một phần vị thế tại vùng trên 750 điểm, có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán khi thị trường điều chỉnh về vùng 700-730 điểm. Các vị thế còn lại trong danh mục sẽ thực hiện chốt lời tại vùng 780-800 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tới.

CTCK MB (MBS)

Một phiên điều chỉnh tích cực (10/4) sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để hạ nhiệt thị trường, giúp giải phóng lượng hàng T+ để thị trường có mức tăng bền vững hơn và cũng phù hợp với tâm lý của phần đông nhà đầu tư sau khi không tham gia vào đợt tăng liên tiếp vừa qua.

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng ngắn hạn. Những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: