Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 22/4: Ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá

Thị trường điều chỉnh giảm là điều đã được giới đầu tư chờ đợi vì sau hơn 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/4. 

Chưa nên vội giải ngân ở vùng giá hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Hiệu ứng tiêu cực lan tỏa khiến độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá. Trong đó nhiều nhóm cổ phiếu giảm sàn và gần sàn như Dầu khí, Ngân hàng, Dệt may, …

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì diễn biến giảm điểm. Chỉ số có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trước khi có phản ứng phục hồi.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân ở vùng giá hiện tại. 

Có thể tận dụng các nhịp bulltrap trong một vài phiên kế tiếp để canh bán

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm và có thể lùi về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, có thể sẽ xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.

Chiến lược đầu tư: - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát.

Đối với các nhà đầu tư vẫn còn các vị thế ngắn hạn, có thể tận dụng các nhịp bulltrap trong một vài phiên kế tiếp để canh bán.

Có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index chấm dứt chuỗi tăng điểm bằng một phiên điều chỉnh mạnh, xóa hết thành quả của 5 phiên liền trước.

Với phiên giảm điểm tiêu cực này, chúng tôi điều chỉnh vùng hỗ trợ gần của chỉ số xuống 74x, nơi hội tụ của đường trung bình 20 ngày và mốc Fibonacci 38,2%.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm là điều đã được giới đầu tư chờ đợi vì sau hơn 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận.

Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ cuối tháng 3 khi thị trường bước vào đợt tăng ngắn vừa qua, nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật và giá dầu sụt giảm mạnh đêm qua.

Thanh khoản được đẩy lên mức cao nhất 1,5 năm và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: