Bánh mì trắng là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Tuy nhiên, nó tiện nhưng không lợi đối với một số người.
Người bị bệnh táo bón
Bánh mì không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính, sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.
Người bị thừa cân, béo phì
Khả năng gây tăng cân ở những người béo phì bởi bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Chỉ với 2 lát bánh mì sandwich đã chứa xấp xỉ 400 calo. Vì vậy, muốn giảm cân, ăn kiêng thì hãy loại bánh mỳ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày
Người bị bệnh tiểu đường loại 2
Người bị tiểu đường tuýp 2 không nên ăn bánh mỳ trắng.
Lý do? - Bánh mỳ loại này có hàm lượng tinh bột lớn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Đặc biệt, bánh mỳ có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp còn làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn.
Người bị bệnh về tim và cao huyết áp
Trong bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Khánh Phương
theo Xây dựng