Sự kiện hot
11 tháng trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 19/1

Các cổ phiếu chứng quyền gặp áp lực chốt lời khi thị trường cơ sở yếu về cuối phiên, thị trường chứng quyền quay đầu giảm trên diện rộng khi các mã CW có tỷ trọng lớn như ngân hàng bị giảm mạnh, đã có 7 cổ phiếu cơ sở tăng trong khi có 14 cổ phiếu giảm và 0 cổ phiếu giữ tham chiếu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 19/01/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu PNJ

Theo BSC, PNJ vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 cho đến nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng trở lại.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của PNJ nằm tại khu vực xung quanh 79.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 96.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 75.8 bị xuyên thủng.

Nguồn: BSC

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VNM

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1, cổ phiếu VNM giảm -0.5% xuống 113,300 VNĐ/cp.

VNM thông báo doanh mới nghiệp mới xuất khẩu đi Trung Quốc lô hàng lớn gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Cụ thể, lô hàng bao gồm 10 container sữa hạt cao cấp và 5 container sữa đặc có đường. Lãnh đạo VNM cho biết sau giai đoạn xuất khẩu thăm dò thị trường Trung Quốc cuối năm 2020 và đón nhận nhiều phản hồi từ tích cực từ người tiêu dùng, doanh nghiệp đã nhận được đơn hàng lớn từ đối tác ngay đầu năm nay và kỳ vọng cao vào khả năng thâm nhập thị trường của các sản phẩm này.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCS

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1, cổ phiếu VCS giảm -0.3% xuống 90,000 VNĐ/cp.

VCS sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 27/1 tới đây để thực hiện việc dùng 4,8 triệu cổ phiếu quỹ chia thưởng cho cổ đông. Tỷ lệ chia 3,09:100, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận về 3,09 cổ phiếu mới.

Số cổ phiếu quỹ này VCS mua vào giai đoạn từ 3/4 đến 21/4/2020 với giá mua bình quân 61,134 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị khoảng 293 tỷ đồng.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những phân tích của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: