Mới đây, trong bài báo: “Quà tặng ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho Mỹ… và nơi để thưởng thức tốt nhất” được đăng trên báo điện tử hàng đầu nước Mỹ Huffington Post, nhà báo David Rosengarten đã không tiếc lời ca ngợi món phở Việt
Mới đây, trong bài báo: “Quà tặng ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho Mỹ… và nơi để thưởng thức tốt nhất” được đăng trên báo điện tử hàng đầu nước Mỹ Huffington Post, nhà báo David Rosengarten đã không tiếc lời ca ngợi món phở Việt
Ông Rosengarten nhận định món ăn dẫn đầu trong việc tạo nên vinh quang cho ẩm thực Việt Nam ở Mỹ chính là phở, với thành phần chính là bánh phở làm từ gạo, nước dùng từ thịt bò và những miếng thịt bò cắt mỏng.
Theo ông Rosengarten, thành phần giúp phở được yêu thích ở Mỹ chính là những món đồ ăn kèm, trong đó có nhiều loại rau sống.
Nhà báo Rosengarten không quên dành lời khuyên cho thực khách: “Nếu muốn thưởng thức phở ngon nhất ở Mỹ, các bạn nên đến các khu vực có đông người Việt sinh sống như Los Angeles hay San Jose”. Tuy nhiên, đối với ông, Houston là nơi đáng để cho thực khách tìm đến.
Tô phở tại quán phở Bình ở Houston - Ảnh: Huffington Post
Ông chia sẻ: “Cách đây vài ngày, tôi có ghé ăn tại quán phở Bình ở Houston, mở từ năm 1983 và được đánh giá là quán ngon nhất ở thành phố này. Sau khi ăn ở đây, tôi sẵn sàng gọi đây là quán phở ngon nhất ở Mỹ”.
Ông cho hay nước xương tại quán phở Bình được hầm 12 tiếng với những gia vị đặc trưng như hồi, quế; bánh phở được đặt làm riêng; và các thức ăn kèm rất phong phú với nhiều hương vị khác nhau...
Văn Khoa
Theo Thanh nien