Sự kiện hot
3 năm trước

PHS: Khuyến nghị đối với cổ phiếu HPG

Theo PHS, trong quý II/2021, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG – sàn HOSE) ghi nhận doanh thu thuần tăng trưởng 72% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 254%. Kết quả đầy ấn tượng này được hỗ trợ từ việc giá bán tăng mạnh và doanh thu đến từ những sản phẩm mới như – HRC và tôn mạ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo PHS, các sản phẩm chủ lực trước đây vẫn duy trì được đà tăng trưởng của mình. Sản lượng thép xây dựng tăng trưởng 26% và sản lượng thép ống giảm nhẹ 5%. Sản lượng bán hàng của công ty vào tháng 6 có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sản lượng thép xây dựng trong tháng 6 giảm 29% so với tháng trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo mới cập nhật đối với CTCP Sợi Thế Kỷ (mã CK CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG – sàn HOSE), Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết: “Chúng tôi vẫn duy trì số dự phóng trong báo cáo gần nhất của chúng tôi. Dự phóng doanh thu năm 2021 sẽ đạt 149 nghìn tỷ đồng (tăng 66% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế sẽ đạt 28 nghìn tỷ đồng (tăng 108%) trong năm 2021. Kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu năm 2021 và việc tăng chi tiêu đầu tư công trong năm 2021 là cơ sở cho kết quả ấn tượng này”.

PHS đưa ra điểm nhấn đầu tư: Dung Quất mở rộng sẽ bắt đầu khởi công vào cuối năm nay. Dung Quất giai đoạn 2 này sẽ tăng công suất của công ty thêm 5,6 triệu tấn thép, biến HPG trở thành công ty sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, HPG có kế hoạch sản xuất container với tổng công suất 500 nghìn TEUs. Công ty sẽ dần hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm thép của mình; Công ty có kế hoạch tăng quy mô mảng bất động sản trong tương lai. Công ty đã được phê duyệt để làm khảo sát cho 2 dự án ở Cần Thơ.

Ngoài ra, HPG đã mua lại một dự án mỏ quặng ở Úc. Công ty sẽ nhập khẩu nguyên vật liệu từ mỏ này vào đầu năm 2022.

“Sử dụng EV/EBITDA, PE và DCF như những báo cáo lần trước, chúng tôi duy trì giá hợp lý của cổ phiếu lên 64.800 đồng/cổ phiếu. Vì mức tăng của cổ phiếu còn rất lớn, do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho cổ phiếu” – Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị.

Rủi ro: (1) Tham vọng trở thành công ty sản xuất thép hàng đầu cần phải đầu tư nhiều vào tài sản cố định. Dù cho HPG chỉ mới đề xuất dự án Dung Quất mở rộng, vốn đầu tư chuẩn bị sẽ tiềm ẩn rủi ro về cơ cấu nợ vay cao.

(2) Giá bán thép trong nước đã có một đà tăng mạnh trong giai đoạn gần đây, điều này giúp cho công ty có biên lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khi giá thép tạo đỉnh trong nửa đầu năm và giảm mạnh trong nửa cuối năm, biên lợi nhuận sẽ bị tác động, có thể giảm 3-5% từ ước tính của PHS. Điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, cổ phiếu HPG tăng 1% lên mức 50.900 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: