Sự kiện hot
4 năm trước

Quận Long Biên: Công trình không phép ngang nhiên tồn tại ở phường Đức Giang

Mặc dù công trình này chưa có giấy phép xây dựng và xây dựng trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn được xây dựng ngang nhiên.

Phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, bà Ngô Thị Nguyệt (trú tại số nhà 105, hẻm 486/14/10 tổ 17 phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội), cho biết, công trình của hộ dân liền kề là hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bích (số nhà 104/486/14/10 tổ 17 phường Đức Giang) khi xây dựng đã lấn chiếm từ tầng 1 lên tầng 2 sang phần diện tích đất nhà bà làm ảnh hưởng đến công trình gia đình.

Theo bà Nguyệt, hiện công trình xây dựng và hoàn thiện lên 03 tầng và 1 tum nhưng phần ban công phía trước đang lấn chiếm đường ngõ xóm ra phía ngoài hơn 1m.

Công trình không phép xây dựng trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà Bích

Theo phản ánh, mặc dù công trình này chưa có giấy phép xây dựng và xây dựng trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn được xây dựng ngang nhiên.

Trả lời phóng viên, ông Ngô Phi Hùng – Tổ viên Thanh tra xây dựng phường Đức Giang cũng đã thừa nhận công trình trên là sai phạm.

“Việc xây dựng lấn sang nhà bà Nguyệt và xây dựng ban công lấn chiếm ra ngoài vi phạm hành lang an toàn giao thông là đúng. Ngày 9/6/2018 gia đình nhà bà Bích đã được UBND phường yêu cầu tháo dỡ phần lấn chiếm này, hiện đã được tháo dỡ phần vi phạm từ tầng 1 lên tầng 2. Ngày 28/6/2018 hai gia đình đã có đơn đề nghị xác nhận của phường về việc thỏa thuận giữa hai gia đình”, ông Hùng cho biết.

Về việc hộ gia đình bà Bích xây dựng công trình chưa có Giấy phép xây dựng trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Hùng thừa nhận “công trình sai hoàn toàn” nhưng cho rằng “gia đình bà Bích là gia đình chính sách nên phường và quận hết sức tạo điều kiện!”.

Trước thực trạng công trình xây dựng vi phạm nêu trên, đề nghị UBND quận Long Biên; UBND phường Đức Giang cần sớm vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Thạch Bàn
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: