Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt và thơm nức mời gọi.
Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt và thơm nức mời gọi.
Nguyên liệu rất đơn giản mà lại mất ít thời gian chế biến luôn là phương châm của các bà mẹ thời hiện đại. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất đủ chất dinh dưỡng!
Nguyên liệu:
1 mớ rau muống
2 lạng thịt bò thăn
Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá.
Tỏi băm nhỏ.
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.
Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối.
Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.
Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng.
Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.
Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.
Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy!
Panda
Theo aFamily