Với thời gian chế biến nhanh và món ăn giàu dinh dưỡng, món Salad Khoai Tây Trộn Bê Thui rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày.
Với thời gian chế biến nhanh và món ăn giàu dinh dưỡng, món Salad Khoai Tây Trộn Bê Thui rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày.
Nguyên liệu:
Thịt bê thui: 200g; Khoai tây đỏ: 100g; Khoai tây vàng: 100g; Nước mắm, dầu mè, tương ớt; Rau húng lủi, tỏi băm, ớt băm; Đường, tiêu, mè rang; Hạt nêm; Xốt.
Cách làm:
- Khoai tây cho vào tô, thêm một ít nước và cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút cho chín, lấy ra xắt khoanh tròn 7mm.
- Bê thui xắt lát mỏng, ướp 1m tỏi băm, 1/2M tiêu, 1/2M đường, 1/2M dầu mè, 1M hạt nêm. Trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho bê thui vào đảo nhanh tay cho thơm. Nhấc xuống để nguội.
- Làm xốt trộn đều 1/2M tỏi băm, 1M ớt băm, 1M tương ớt, 1M đường, 1M nước mắm, 3M xốt.
- Cho khoai tây ra tô lớn, trộn đều với xốt và bê thui. Rắc thêm mè rang và rau húng lủi.
Mách nhỏ:
- Hấp khoai bằng lò vi ba vừa nhanh vừa ngon hơn luộc.
- Không xào thịt bê thui quá lâu trên bếp sẽ làm bê ko còn mềm, ngọt và bị mất nước.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo Gia đình