Màu vàng của xoài và chanh dây, tím của khoai môn, đỏ từ củ dền, trắng từ dừa... làm nên sắc màu nhiệt đới cho những thức uống ngon miệng và bổ dưỡng.
Màu vàng của xoài và chanh dây, tím của khoai môn, đỏ từ củ dền, trắng từ dừa... làm nên sắc màu nhiệt đới cho những thức uống ngon miệng và bổ dưỡng.
Sinh tố xoài, đu đủ
Nguồn ảnh: dinhduong
Nguyên liệu
½ quả xoài
120 ml nước thơm, 1/8 quả đu đủ nhỏ
3 thìa súp kem dừa (120 ml), 5 viên đá nhỏ.
Pha chế:
- Xoài và đu đủ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Cho tất cả thành phần vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn là được. Trút ra ly cognac, dùng ngay.
Sinh tố khoai môn, khoai sọ
Nguyên liệu
2 miếng khoai mỡ dày 5 cm
2 miếng khoai môn dày 5 cm, ½ quả chuối cau
100 ml sữa tươi
20 ml nước đường, 5 viên đá.
Pha chế:
- Khoai mỡ và khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp chín. Chuối cau lột vỏ.
- Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố, xay mịn.
- Rót ra ly, thưởng thức ngay.
Gia Linh
Theo Tapchimonngon