Là món ăn của người miền Nam chứa nhiều chất đạm lại bổ sung calorie cho cơ thể dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian.
Là món ăn của người miền Nam chứa nhiều chất đạm lại bổ sung calorie cho cơ thể dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu:
Sườn non: 400g; Tỏi: 4 tép; Sả: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Chanh: 1 trái; 1 ít ngò rí; Đường, nước mắm; Dầu ăn; Hạt nêm.
Cách làm:
- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn, để riêng mỗi loại, lấy ½ giã nhuyễn.
- Sườn non rửa sạch, rạch 2 đường xéo lên thịt, ướp sườn với 2M hạt nêm, 1M đường, 1 ít nước cốt chanh và tỏi, sả, ớt đã giã, để 60 phút cho thấm.
- Đun nóng dầu, chiên sườn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi vàng phần sả, tỏi, ớt còn lại, cho sườn vào đảo đều, thêm 1 ít nước mắm, xóc đều.
- Cho sườn chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo và cà chua cắt lát.
Mách nhỏ:
- Ướp thịt với ít nước cốt chanh sẽ làm cho thịt mềm hơn.
- Thêm vài giọt nước mắm lúc thịt đã săn sẽ làm dậy mùi thơm giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo GĐ&XH