Món sườn non quyến rũ vị giác nhờ nước xốt quyện đều miếng sườn thơm mềm.
Món sườn non quyến rũ vị giác nhờ nước xốt quyện đều miếng sườn thơm mềm.
Nguyên liệu:
Sườn non: 350gr
1 gói xốt chua ngọt sườn, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hành tỏi băm, cà chua, xà lách.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Phi thơm hành và tỏi băm, cho sườn vào xào săn, thêm xốt chua ngọt sườn và đảo đều khoảng 1-2 phút. Cho thêm 1 chén nước lọc, rim đến khi sườn chín, thấm đều xốt và nước xốt sệt lại.
Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với ½ trái cà chua cắt lát và xà lách. Thưởng thức món sườn nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ: Nên trụng sườn với nước sôi có pha thêm ½ muỗng cà phê muối, rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến món sườn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Theo Bếp gia đình