Nhiều người thích món này bởi sự hòa quyện giữa vị chua chua dịu dàng cùng vị ngọt trong từng miếng sườn.
Nhiều người thích món này bởi sự hòa quyện giữa vị chua chua dịu dàng cùng vị ngọt trong từng miếng sườn.
Thật hấp dẫn với sắc vàng cánh gián, những miếng sườn nóng ăn kèm với cơm nóng, rất thích hợp trong ngày trời đông. Hôm nay, bạn hãy thể hiện sự khéo léo của mình với món sườn xào chua ngọt nhé!
Nguồn ảnh: foodproof.com
Nguyên liệu:
Sườn non : 0,5 kg
Gia vị: tỏi, ớt, đường, dấm, tiêu, nước mắm.
Dầu ăn.
Thực hiện :
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối. Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng.
Pha hỗn hợp nước mắm, dấm đường, tiêu và ớt băm nhỏ để có vị chua ngọt thật ngon khoảng một bát con.
Khi sườn rán vàng, gạn bỏ dầu trong chảo, trút bát nước mắm đã pha vào chảo sườn, om trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị, đến khi cạn n ước xém cạnh, có màu vàng cánh gián là được.
Bày sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm và thưởng thức.
Chú ý:
Bạn đừng chặt miếng sườn nhỏ quá nhé, vì khi nấu, thịt sẽ co lại nhiều.
Cũng có thể luộc xương qua rồi mới tiếp tục các bước trên cũng được
Khi om sườn trên bếp bạn phải để lửa nhỏ và lưu ý, bởi dường làm cho món ăn dễ bị cháy khi hết nước.
Có những người thích để lại chút nước để chan vào cơm, nên hòa thêm chút bột năng (hoặc bột săn dây) rồi đổ vào như bình thường để tạo thành thứ nước sánh, sền sệt.
Tiểu Long
theo TapchiMonngon