Vị tươi, ngọt của các loại rau củ trong món súp không những giải ngấy cho những món nhiều dầu mỡ ở các buổi tiệc cuối năm mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Vị tươi, ngọt của các loại rau củ trong món súp không những giải ngấy cho những món nhiều dầu mỡ ở các buổi tiệc cuối năm mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Nguyên liệu
Thịt nạc heo: 100gr
Bí đỏ: 100gr
Khoai tây: 100gr
Cà rốt: 1 củ vừa
Cải trắng: 1 củ vừa
Miso: 20gr
Terayaki: 20ml
Muối, bột ngọt, đường, tiêu.
Cách làm
Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Khoai tây, cà rốt, bí đỏ, củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng khoảng 2x3 cm.
Đun sôi khoảng 500ml nước, cho thịt heo, cà rốt, củ cải, khoai tây, bí đỏ vào, cho tiếp nước tương terayaki, gia vị vào, nêm nếm vừa ăn.
Sau khi hầm khoảng 30 phút, trút cả thịt, nước dùng, rau củ vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, nêm thêm miso vào cho súp thơm, béo.
Cho súp ra chén, trang trí với bột ớt Âu và rau thơm. Dùng nóng.
Mẹo:
Nếu không thích dùng thịt vì sợ nhiều đạm hay ăn chay, bạn có thể không dùng thịt heo để chế biến món ăn.
Trong lúc hầm, có thể cho thêm 1/4 củ hành tây, nước dùng sẽ ngọt, thanh hơn.
An Huỳnh
theo Infonet