Sự kiện hot
11 năm trước

Súp gà chua cay

Món ăn có vị chua cay giúp kích thích khẩu vị và nguyên liệu đa dạng của nó giúp người thưởng thức thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.

Món ăn có vị chua cay giúp kích thích khẩu vị và nguyên liệu đa dạng của nó giúp người thưởng thức thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.

Nguyên liệu:

Nước dùng gà: 1,5 lít; Thịt ức gà: 100g; Đậu hũ non: 1 miếng; Măng tươi: 100g; Nấm đông cô tươi: 5 tai; Ngò rí, ớt sừng; Tiêu, bột năng, sa tế; Hạt nêm; Giấm gạo.

Cách làm:

- Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước.

- Đun sôi nước dùng, nêm 2M hạt nêm, cho thịt gà, măng và nấm vào, nêm thêm 3M giấm gạo và 1M sa tế vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, cho đậu hũ non vào rồi tắt bếp.

- Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:

-Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm để khử mùi hăng.

-Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.

 theo GĐ&XH

Từ khóa: