Sự kiện hot
12 năm trước

Tai heo bóp xổi thanh long Phan Thiết

Không chỉ là món nhấm tuyệt vời cho các ông, đây còn là món khai vị lạ cho bữa tiệc họp mặt những ngày cuối năm.

Không chỉ là món nhấm tuyệt vời cho các ông, đây còn là món khai vị lạ cho bữa tiệc họp mặt những ngày cuối năm.

Nguyên liệu

Thanh long: 1 ký

Tai heo: 2 cái

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 2 củ

Dưa leo: 2 trái

Bánh tráng nướng: 1 cái

Đậu phộng: 100gr

Rau thơm: 50gr

Bông hẹ: 20gr

Nước mắm, ớt, chanh, tỏi, hành tím, rau thơm, bột ngọt, đường, gừng, tiêu.

Cách làm

Nước mắm: pha nước mắm trộn gỏi gồm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng ớt bằm.

Tai heo làm sạch, luộc chín với nước có nêm ít gia vị như gừng, bột ngọt, muối để khử mùi và có vị.

Khi tai heo chín, vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh cho giòn. Khi tai heo nguội, xắt thành lát mỏng. Ướp tai heo với 3 muỗng nước mắm làm gỏi.

Cắt thanh long làm đôi, dùng muỗng múc ruột thanh long. Giữ lại phần vỏ để trang trí.

Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi, ngâm sơ với nước muối loãng cho bớt vị hăng.

Hành tây thái mỏng, ngâm với nước muối, chanh loãng để bớt mủ và vị hăng

Dưa leo gọt vỏ, dùng dao bào thành những lát mỏng, bỏ ruột.

Đậu phộng rang vàng, đập hơi dập.

Rau thơm lặt lá non, rửa sạch, vẫy ráo, xắt nhuyễn.

Cho tai heo, thanh long, cà rốt, hành tây, dưa leo, rau thơm vào tô lớn, từ từ cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều.

Múc gỏi thanh long cho lại vào phần vỏ, rải đậu phộng lên trên. Trang trí với bánh tráng nướng và bông hẹ chần sơ qua nước sôi.

An Huỳnh
theo Infonet

Từ khóa: