Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tạm đóng cửa loạt phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam để thực hiện giãn cách xã hội

Thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều ngân hàng ra thông báo điều chỉnh hoạt động tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn TP HCM và Đà Nẵng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, hàng loạt ngân hàng tạm thời ngừng hoạt động tại một số điểm giao dịch trên địa bản thành phố.

Mới đây, VPBank đã thông báo tạm thời đóng cửa các chi nhánh VPBank tại TP HCM Từ ngày 23/8 đến 6/9 và chỉ duy trì giao dịch 5 chi nhánh: VPBank TP HCM, Bến Thành, Sài Gòn, Gia Định và Cộng Hòa.

Hàng loạt ngân hàng tạm thời đóng cửa các chi nhánh tại các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

5 chi nhánh duy trì hoạt động phục vụ khách hàng của VPBank. (Nguồn: VPBank).

Ngân hàng cho biết các chi nhánh này đều vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch. Trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy, có thể liên hệ các chi nhánh nêu trên. 

Cũng trong sáng nay (23/8), ACB cho biết sẽ tạm ngưng hoạt động tại 9 điểm giao dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và chỉ mở cửa duy nhất một chi nhánh tại 218 Bạch Đằng. Trước đó, ngân hàng cũng thông báo danh sách 103 phòng giao dịch tạm ngưng hoạt động tại TP HCM từ ngày 23/8 đến 6/9.

Tại Nam A Bank, ngân hàng thông báo tạm ngưng hoạt động một số chi nhánh từ ngày 23/8 cho tới khi có thông báo thay thế. Một số điểm giao dịch của ngân hàng trên địa bàn thành phố vẫn duy trì hoạt động bao gồm: Trung tâm kinh doanh tại Quận 3; Nam A Bank Hàm Nghi, Quận 1 và Nam A Bank Lý Thường Kiệt, Quận 11.

OCB cũng cho biết các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23/8 cho đến khi có thông báo mới. Danh sách chi nhánh giao dịch của ngân hàng hoạt động trong thời gian này thu hẹp còn 4 điểm bao gồm chi nhánh Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh tại 41- 45 Lê Duẩn, Quận 1.

Ngày 21/8, Kienlongbank đã ra thông báo tạm đóng cửa 6 phòng giao dịch tại TP HCM từ ngày 23/8/2021 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, các điểm giao dịch khác của ngân hàng vẫn hoạt đồng bình thường để phục vụ khách hàng.

Hàng loạt ngân hàng tạm thời đóng cửa các chi nhánh tại các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Danh sách các phòng giao dịch tạm ngưng hoạt động của Kienlongbank. (Nguồn: KLB).

Một số ngân hàng khác cũng có thông báo điều chỉnh hoạt động tại các phòng giao dịch theo chỉ đạo.

Như tại VIB, ngân hàng thông báo sẽ có 11 chi nhánh, phòng giao dịch thuộc khu vực TP HCM mở cửa phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp của khách hàng từ 23/08 đến hết ngày 6/9 bao gồm: VIB Nguyễn Văn Trỗi, VIB Quận 11, VIB Quận 2, VIB Bình Thạnh, ... Các chi nhánh còn lại trên địa bàn sẽ tạm ngưng phục vụ.

Để đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch, TPBank thông báo danh sách 8 điểm giao dịch hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” tại TP HCM từ ngày 23/8. Ngân hàng cho biết các chi nhánh, điểm giao dịch còn lại trên địa bàn sẽ tạm ngưng phục vụ trong thời gian giãn cách tăng cường “ai ở đâu yên đấy” của thành phố.

Hàng loạt ngân hàng tạm thời đóng cửa các chi nhánh tại các tỉnh phía Nam - Ảnh 3.

Thông báo của TPBank. (Nguồn: TPBank).

HDBank lại cho biết ngân hàng sẽ hoạt động duy trì ở mức tối thiểu tại 19 điểm giao dịch ở TP HCM trong giai đoạn này để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ nhân viên.  

Riêng tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), việc hoạt động sẽ tiếp tục duy trì tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP HCM từ 23/8 đến hết 5/9, nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng thông suốt, an toàn trong giai đoạn giãn cách.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này. Đồng thời, khuyến khích khách hàng ưu tiên thực hiện giao dịch qua thẻ, Internet Banking hoặc các nền tảng công nghệ số của ngân hàng.

Phương Nga

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: