Dù là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng với một chút biến tấu, món ăn sẽ ngon hơn với vị chua ngon, lạ miệng và ít ngán.
Dù là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng với một chút biến tấu, món ăn sẽ ngon hơn với vị chua ngon, lạ miệng và ít ngán.
Nguyên liệu:
Thịt nạc dăm: 300g; Trứng vịt: 4 quả; Gừng nhỏ: 1 củ; Bắp cải: 200g; Hẹ: 30g; Cà rốt: 40g; Giá: 30g; Rau răm; Hành lá, ớt hiểm, tai vị, tỏi; Đường, muối; Dầu mè đen, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo; Nước tương.
Cách làm:
- Thịt heo sơ chế sạch, cắt khối to 5cm.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ. Ớt đập dập. Gừng gọt vỏ, cắt xéo. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Tỏi cắt lát. Tai vị rang thơm.
- Pha nước trộn bắp cải: trộn đều 4M giấm gạo, 4M đường, 1/2M muối, ½ chén nước.
- Bắp cải cắt sợi. Hẹ cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi, ướp ít đường, sau đó vớt ráo. Rau răm cắt nhỏ. Trộn đều bắp cải, hẹ, giá, cà rốt và rau răm với nước trộn bắp cải.
- Phi thơm gừng tỏi, đầu hành băm với 1M dầu ăn, 1M dầu mè, cho thịt vào chiên vàng, sau đó cho trứng vào, thêm 5M nước tương, 4M giấm gạo, 4M đường, 1M hạt nêm, 2 chén nước, tai vị, kho lửa riu riu đến khi thịt chín mềm, nước hơi cạn là được.
- Thịt cắt lát vừa ăn, xếp ra dĩa với trứng, chan nước xốt lên trên, rắc thêm hành lá. Dùng nóng với cơm trắng và bắp cải muối xổi.
Mách nhỏ:
- Kho nhỏ lửa sẽ giúp thịt thấm gia vị và mềm hơn.
- Nước tương và giấm tạo nện vị chua ngon, lạ miệng cho món thịt kho, giúp thịt có độ giòn.
theo GĐ&XH