Sự kiện hot
12 năm trước

Thơm béo thịt ba rọi trộn mẻ

Vị chua của mẻ kết hợp với vị béo của thịt, tươi ngọt của thanh long, sần sật của cà rốt , giòn tan của bánh tráng giúp món ăn ghi điểm với cả những người kén ăn nhất.

Vị chua của mẻ kết hợp với vị béo của thịt, tươi ngọt của thanh long, sần sật của cà rốt , giòn tan của bánh tráng giúp món ăn ghi điểm với cả những người kén ăn nhất.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500gr

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 1 trái

Khế sống: 1 trái

Thanh long: 1 trái

Bánh tráng nướng: 1 cái

Giá sống: 50gr

Thính: 200gr

Mắm, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, chanh.

Cách làm

Pha nước mắm chấm gồm: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 nuỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cà rốt, dưa leo, thanh long: rửa sạch, bỏ vỏ, xắt thành sợi dài có chiều ngang 1cm

Giá rửa sạch, nhặt bỏ phần ngọn và rễ.

Phi thơm tỏi, cho mẻ vào xào sơ với ít đường, ít dầu cho mẻ keo và bóng để tạo thành sốt mẻ.

Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ít gia vị.

Khi thịt chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn.

Xắt thịt thành những sợi có chiều ngang khoảng 1 cm.

Phi thơm riềng, tỏi, hành tím, cho thịt vào xào sơ. Nêm bột ngọt, đường, muối vừa ăn.

Sau khi thịt thấm gia vị, trút thịt ra tô. Khi thịt nguội, trộn đều với thính.

Cho thịt trộn thính ra đĩa, xếp khế, dưa leo, cà rốt, thanh long, giá sống lên trên. Trang trí cùng nước sốt mẻ và bánh tráng nướng. Chấm với nước mắm chua ngọt pha ở trên.

Mẹo: Nếu không có bánh tráng nướng, bạn có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về nướng hay chiên với dầu. Hay thay bánh tráng bằng bánh phồng tôm.

An Huỳnh
theo Infonet

Từ khóa: