Là món ngon có thể thực hiện trong tích tắc, món mực xốt dứa (thơm) đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu của những người bận rộn và có ít thời gian cho gia đình. Không những nhanh chóng, tiện lợi mà món ăn này còn rất ngon nữa đấy!
Là món ngon có thể thực hiện trong tích tắc, món mực xốt dứa (thơm) đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu của những người bận rộn và có ít thời gian cho gia đình. Không những nhanh chóng, tiện lợi mà món ăn này còn rất ngon nữa đấy!
Nguyên liệu:
200g mực ống; 1/4 trái thơm (dứa); Tương xí muội, bột năng; Dầu ăn, đường; Tỏi băm, ớt băm; 1/2 chén nước dừa; Hạt nêm; Xốt; Bột chiên giòn hải sản.
Cách làm:
- Mực: cắt khoanh dày 0.7mm. Pha bột chiên giòn hải sản theo tỉ lệ in trên bao bì. Thơm băm nhỏ.
- Làm xốt: phi thơm tỏi băm, cho thơm vào xào, nêm 1/2M hạt nêm, 1M đường, đun cho thấm gia vị, thêm nước dừa, 1M tương xí muội, 1M ớt băm, 1M nước bột năng.
- Đun dầu cho nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng nóng, chấm mực với xốt thơm.
Mách nhỏ:
- Sử dụng nước dừa giúp xốt có vị ngọt thanh và mùi vị thơm ngon.
- Cho nước vào bột chiên giòn hải sản từ từ để bột tan đều.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo Gia đình