Bạn hãy thử kho thịt theo cách của Siêu đầu bếp Alain Nghĩa để được thưởng thức món ăn quen thuộc này bằng cách khác, an toàn và tốt hơn cho sức khỏe khi không cần dùng bột ngọt.
Bạn hãy thử kho thịt theo cách của Siêu đầu bếp Alain Nghĩa để được thưởng thức món ăn quen thuộc này bằng cách khác, an toàn và tốt hơn cho sức khỏe khi không cần dùng bột ngọt.
Món ăn quen thuộc không cần dùng bột ngọt mà chủ vị là nước dừa theo kiểu Nam bộ vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe. Ảnh: Photo Gi Nguyễn
Nguyên liệu:
- 1kg thịt đùi hay sườn non
- 5 cái trứng vịt
- 5 trái dừa tươi
- 6 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- 2 trái ớt hiểm
- 1,5 muỗng súp muối (muỗng đầy bằng ngang)
Cách làm:
- Thịt mua về cắt khúc kích thước khoảng 0,5x0,5cm, trụng qua nước sôi rồi rửa sạch qua nước. Sau đó đun sôi nước dừa rồi cho thịt và muối vào. Thấy bọt nổi lên thì vớt sạch, hạ lửa riu riu.
- Hành, tỏi và ớt hiểm rửa sạch cho vào vải mùng cột túm lại rồi cho vào nồi nước kho thịt.
- Khi nước thịt kho cạn được 50% thì cho trứng vào và kho đến khi nước thịt có màu vàng nâu, óng ánh là được. Có thể nêm lại theo sở thích riêng. Với cách làm này, bạn không cần cho bột ngọt hay chất phụ gia nào.
Cẩm Nhi
theo Sài gòn ẩm thực