Sự kiện hot
12 năm trước

Tự làm bánh bơ lạc siêu ngon

Mùi thơm của bơ và vị bùi ngậy của lạc sẽ khiến cho món bánh có sức hấp dẫn đặc biệt...

Mùi thơm của bơ và vị bùi ngậy của lạc sẽ khiến cho món bánh có sức hấp dẫn đặc biệt...

Nguyên liệu:

- 8 muỗng canh bơ (1 thanh) ở nhiệt độ phòng
- 1/2 chén bơ đậu phộng (bơ lạc)
- 3/4 chén đường nâu
- 2 muỗng canh xi rô maple (xi rô phong – được làm từ nhựa cây phong)
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 chén bột mỳ đa dụng
- 3/4 muỗng cà phê baking soda
- 1/2 chén lạc

Cách làm:

Bước 1: Cho , bơ lạc và đường vào máy trộn đều đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Đánh đều xi rô maple, trứng và vani. Dùng dao băm nhỏ các hạt lạc

Bước 3: Trộn bột mỳ, baking soda và lạc trong một bát khác.

Bước 4: Từ từ trộn các nguyên liệu ướt và các nguyên liệu khô.

Bước 5: Và khuấy nhẹ.

Bước 6: Nặn bột thành những hình tròn, dẹt, dùng dĩa miết một chút lên trên mặt bánh (như trong hình).

Bước 7: Cho bánh bơ lạc vào khay nướng đã thoa sẵn một ít dầu ăn. Rồi nướng bánh ở nhiệt độ 375oF (190oC) cho đến khi bánh có màu vàng nâu (khoảng từ 7 – 10 phút). Cho bánh ra ngoài và để nguội rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Từ khóa: