Sự kiện hot
13 năm trước

Tự làm sữa chua đậu nành

Sữa chua luôn là món khoái khẩu của nhiều người khi hè đến. Hôm nay, Tạp chí Món ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua đậu nành vừa ngon vừa bổ để đón hè về!

Sữa chua luôn là món khoái khẩu của nhiều người khi hè đến. Hôm nay, Tạp chí Món ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua đậu nành vừa ngon vừa bổ để đón hè về!

Nguồn ảnh: muivi

Nguyên liệu:

Đậu nành 500 g (tỉ lệ 1 đậu /8 nước)

Mè trắng 50 g (tỉ lệ 1/10 đậu)

Lá dứa: 1 bó

Nước: 4 lít.

Cách làm:


- Đậu nành ngâm nước khoảng 8 - 10 giờ, rửa sạch, để ráo

- Mè rửa sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch để ráo, cột lại thành bó

- Đậu nành đã rửa sạch, xay từng ít một với lượng nước vừa đủ cho máy hoạt động được, xay nát cho đến khi hết lượng đậu và lượng nước

- Cho đậu nành vừa xay lên bếp nấu cho đến khi sờ vào thấy nóng tay là được. Tắt bếp, để khoảng 15- 30 phút

- Cho đậu vừa nấu vào túi vải nhồi và vắt lọc lấy phần nước

- Cho sữa đậu nành vừa vắt vào nồi cùng với bó lá dứa, đun sữa vừa sôi, hạ nhỏ lửa cho sữa không bị trào ra ngoài. Nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp, vớt bọt, bỏ xác lá dứa.

- Có thể uống sữa nóng hoặc để nguội chiết vào chai đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tuỳ theo ý thích uống ngọt hay nhạt của mỗi người mà cho thêm đường nhiều hay ít.

Yêu cầu: Sữa có màu trắng đục nhưng không vàng. Sữa có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của đậu nành.

Lưu ý: Không được dùng chung sữa đậu nành với trứng gà bởi abumin có tính nhờn dính trong trứng gà rất dễ kết hợp với men phân giải protein đậu tương (nguyên liệu để làm sữa đậu nành) khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công!

PV
Theo TapchiMonngon


Từ khóa: