Để pha nước chấm nem, bún chả ngon và chuẩn cần có bí quyết riêng.
Để pha nước chấm nem, bún chả ngon và chuẩn cần có bí quyết riêng.
Nguyên liệu:
1 thìa nước mắm ngon; 1 thìa đường; 1 thìa giấm ngon; 5 thìa nước lọc; Tỏi, ớt băm nhỏ; Hạt tiêu.
Cách làm:
Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc chị em sử dụng nước mắm, giấm loại nào.
Nước chấm chính là linh hồn của món nem. bún chả.
Ngoài ra, cách cho tỏi, ớt cũng cũng phải đúng thời điểm thì nước chấm mới đạt chuẩn.
theo Gia đình