Sự kiện hot
3 tháng trước

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu GDT

VCSC công bố báo cáo lần đầu cho CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) với khuyến nghị mua và tổng mức sinh lời dự phóng là 24,9%. GDT chủ yếu sản xuất và xuất khẩu đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng nhỏ và đồ chơi làm từ gỗ cao su.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong báo cáo cập nhật mới đây về CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT), Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, GDT đã giữ tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROIC) tối thiểu là 25% trong giai đoạn 2014- 2020, VCSC kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục duy trì mức ROIC này trong bối cảnh GDT tập trung vào các sản phẩm nhỏ với mức độ cạnh tranh nhẹ cũng như chi phí thấp, nhờ chi phí lao động thấp của Việt Nam và công ty sử dụng gỗ cao su đầu vào giá rẻ.

Bộ phận phân tích của VCSC dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của EPS đạt 13% trong giai đoạn 2020-2023 một phần nhờ xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu khỏi Trung Quốc mà VCSC cho rằng GDT sẽ tận dụng lợi thế nhờ khả năng cạnh tranh về chi phí, thành tích đã được chứng minh, và việc đạt được các bộ chứng nhận về ESG. VCSC kỳ vọng GDT sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng của mình - đặc biệt là tại các thị trường chưa chủ lực như Mỹ và EU.

Tương tự như các năm trước, VCSC kỳ vọng GDT sẽ duy trì tỷ lệ chia cổ tức tiền mặt tối thiểu ở mức 85% trên lợi nhuận sau thuế nhờ dòng tiền tự do dồi dào. Theo quan điểm của VCSC, công ty có lợi suất cổ tức hấp dẫn, dự kiến đạt 7,7%.

“Giá mục tiêu dựa theo mô hình chiết khấu cổ tức (DDM) của chúng tôi tương ứng P/E trung bình giai đoạn 2021-2022 của GDT đạt 12,1 lần so với trung vị P/E trượt trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành là 7,7 lần. Chúng tôi cho rằng GDT đáng hưởng mức định giá cao do có tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư và biên lợi nhuận vượt trội, triển vọng EPS tăng trưởng hai chữ số và lợi suất cổ tức cao” – VCSC cho biết.

Bộ phận phân tích của VCSC chỉ ra rủi ro đối với quan điểm tích cực: Giá gỗ cao su tăng trong bối cảnh diện tích trồng cao su của Việt Nam đang giảm dần; chi phí lao động tăng; các nguyên tắc ESG khắt khe hơn từ các thị trường xuất khẩu chính.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: