Sự kiện hot
2 năm trước

VDSC: Chứng khoán Việt Nam có mức tăng trưởng vượt trội tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2021

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có một năm 2021 tăng trưởng tốt, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam ghi nhận diễn biến vượt trội so với các thị trường châu Á. VN Index đã tăng 20%, tốt hơn hầu hết các thị trường trong khu vực. Chỉ có thị trường Đài Loan là đạt gần mức đó, tăng 16%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong báo cáo mới cập nhật của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mới cập nhật về thị trường chứng khoán. Theo VDSC, Trong vòng 1 năm, Ấn Độ (+60%) tiếp tục là thị trường ghi nhận mức tăng trưởng tốt nhất khu vực, tiếp theo là Hàn Quốc và Việt Nam.

Nguồn: Báo cáo VDSC

Nguồn: Báo cáo VDSC

Nhìn chung trong năm ngoái các thị trường Bắc Á đã có diễn biến tốt hơn thị trường Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, tất cả các thị trường ASEAN đều ghi nhận mức tăng trưởng thấp hơn Bắc Á và Ấn Độ trong năm 2021. 

VDSC đưa ra quan điểm với 3 điểm mấu chốt:

Thứ nhất: Sự tổn thương đối với Covid có thể giải thích phần nào diễn biến vượt trội của thị trường Bắc Á. Ấn Độ là một trường hợp ngoại lệ nhưng diễn biến của thị trường này cho đến nay trong năm 2021 cho thấy sự chậm lại của dòng tiền vào cổ phiếu.

Thứ hai: Thái Lan và Malaysia (đã áp dụng các biện pháp phong tỏa) đang đối phó với sự bùng phát trở lại của dịch bệnh và gián đoạn kinh tế. Việt Nam có thể là quốc gia tiếp theo.

Thứ ba: Bắc Á đã hưởng lợi từ sự “lan tỏa” toàn cầu, phân bổ tài sản tích cực do thanh khoản cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: