Sự kiện hot
11 năm trước

Vịt lộn xào me

Vịt lộn chua ngọt đậm đà, thơm nức mùi rau răm, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi.

Vịt lộn chua ngọt đậm đà, thơm nức mùi rau răm, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi.

Nguyên liệu:

Vịt lộn: 4 quả; Rau răm: 50g; Hành phi: 1M; Đậu phộng: 2M; Ớt sừng băm: 1m; Nước cốt me; Tỏi băm, tương ớt; Muối, dầu ăn, đường, nước mắm; Bột chiên gà giòn; Bột ngọt.

Cách làm:

- Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 5 phút, bóc vỏ, để ráo, tẩm bột chiên gà giòn rồi chiên sơ, vớt ra để riêng.

- Nước cốt me: me ngâm với 1 chén nước sôi, lọc bỏ hột.

- Rau răm cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2M bột ngọt, 2M tương ớt, 2M đường, 2M nước mắm, 4M nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

- Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng đậm đà hơn.

- Tẩm bột chiên gà giòn giúp hột vịt có độ giòn nhẹ và vừa ăn hơn.

theo GĐ&XH

Từ khóa: