Vị thơm của nghệ, bùi của đậu phộng và chua của xoài sẽ tạo nên hương vị mới lạ.
Vị thơm của nghệ, bùi của đậu phộng và chua của xoài sẽ tạo nên hương vị mới lạ.
1. Nguyên liệu
- Xoài xanh
- Đậu que: 200gr
- Nấm rơm: 200gr
- Đậu phộng: 100gr
- Nghệ bột: 1 ít
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
- Cơm trắng (đừng làm nấu cơm chín quá, hạt cơm dễ nát)
2. Cách làm
- Đậu que xắt khúc vừa ăn, rửa sạch, chẻ đôi (để nguyên cũng được)
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm bột mì. Cắt miếng
- Đậu phông rang, thổi sạch vỏ
- Xoài bào nhuyễn, hoặc xắt sợi
- Xào sơ đậu que và nấm
- Cho đậu phộng vào chảo nấm
- Kế tiếp đến xoài vào. Nêm vừa ăn.
- Khi chảo xoài gần chín, cho cơm vào rang cùng. Đảo đều tay.
- Thêm 1 ít bột nghệ, màu sắc sẽ đẹp và thơm hơn đấy.
Theo Tapchiamthuc