Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Công ty Hồng Lam Xuân Thành “tự điều chỉnh dự án”: Bị phạt hành chính, yêu cầu đình chỉ thi công

Xây dựng nhà kho và nhà nghỉ bằng thùng container trái với chủ trương đâu tư được duyệt, Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành bị các sở, ban, ngành xử phạt hành chính tổng cộng 70 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ dự án.

Sau khi Báo Đời sống & Tiêu dùng có bài phản ánh về việc: Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành tự ý điều chỉnh dự án, đổ bê tông cốt thép, lắp đặt bồn chứa chất thải ngầm và dựng gần như hoàn thiện 130 chiếc container trong phạm vi rừng phòng hộ… Đoàn liên ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã thực hiện kiểm tra, đình chỉ thi công.

Thay vì xây dựng lều bạt theo chủ trương được duyệt, nhà đầu tư cho xây dựng “nhà nghỉ” bằng container trên hệ móng bê tông cốt thép.
Thay vì xây dựng lều bạt theo chủ trương được duyệt, nhà đầu tư cho xây dựng “nhà nghỉ” bằng container trên hệ móng bê tông cốt thép.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh cho biết: Sở đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành 35 triệu đồng về việc xây dựng dự án sai mục tiêu và quy mô.

“Đơn vị xây dựng hệ thống thùng container này là trái phép, ngay sau khi kiểm tra đoàn lập biên bản, UBND huyện Nghi Xuân cũng đã có văn bản đình chỉ”, ông Sơn cho biết.

Quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh
Thay vì xây dựng lều bạt theo chủ trương được duyệt, nhà đầu tư cho xây dựng “nhà nghỉ” bằng container trên hệ móng bê tông cốt thép.

Liên quan đến vụ việc, ngày 26/2, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng đã kiểm tra và ra quyết định số 03/QĐ- XPHC, xử phạt Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành về việc tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng được cấp mà theo quy định phải có đối với nhà kho và nhà nghỉ thùng container số tiền 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư: “Trong khoảng thời gian 60 ngày tính từ ngày 26/02/2020, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ xin cấp thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch và giấy phép được cấp theo quy định của pháp luật trình Thanh tra Sở Xây dựng. Nếu quá thời hạn mà chủ đầu tư không trình được các hồ sơ thủ tục trên buộc phải tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm theo quy định”.

Được biết, trước đó Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã từng bị Hạt kiểm lâm huyện Nghi Xuân cũng như ban Quản lý khu du lịch Xuân Thành lập biên bản đình chỉ khi đang tiến hành lắp đặt thùng container trên các vị trí đất trống thuộc khu vực đất lâm nghiệp thuộc khoảnh 1, Tiểu khu 88 không đúng với hồ sơ cấp phép (lắp đặt lều tạm).

Đồng thời các đơn vị cũng yêu cầu Công ty thực hiện đầy đủ trách nhiệm của chủ rừng được quy định tại Điều 74 Luật Lâm nghiệp và phương án bảo vệ rừng bền vững, cũng như trồng bổ sung cây rừng nâng cao cảnh quan, sinh thái, môi trường, nghiêm cấm việc chặt phá cây trên diện tích được giao quản lý…

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: