Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Cửa hàng Vinmart+ của Masan: Bán sản phẩm hết hạn?

Sau khi mua thực phẩm tại cửa hàng Vinmart+ về nhà, anh N. tá hỏa phát hiện sản phẩm đã bị hư hỏng thối rữa và quá hạn sử dụng hơn 1 tháng!

Cụ thể, theo phản ánh của anh N., chiều tối 21/2, sau giờ làm, anh ghé cửa hàng Vinmart+ tại địa chỉ 22A-24 Nguyễn Súy (phường Tân Qúy, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) để mua thực phẩm. Trong số các mặt hàng anh N. lựa chọn có một bịch 2 quả ớt chuông được đóng gói, giá 9.244 đồng/0.186kg (49.700 đồng/kg), mặt hàng này được bọc kín, nhãn mác còn nguyên, đầy đủ các thông số.

  Cửa hàng nơi anh N. mua phải sản phẩm hết hạn
Cửa hàng nơi anh N. mua phải sản phẩm hết hạn

Thế nhưng, khi mang về nhà để chuẩn bị làm thì anh N. tá hỏa phát hiện 2 quả ớt chuông có dấu hiệu hư hỏng. Kiểm tra kỹ thì thấy một quả bị héo, quả còn lại thậm chí đã bị thối rửa, lên mốc.

Lúc này, khi xem kỹ lại thông tin in trên bao bì mới biết, 2 quả ớt này được đóng gói ngày 06/1/2020, thời gian sử dụng tốt nhất là trong khoảng từ 5 tới 7 ngày nhưng tại thời điểm anh N. mua sản phẩm này đã vượt thời gian sử dụng hơn 1 tháng.

Hai quả ớt chuông anh N. mua đã bị hư hỏng, thối rửa quá hạn sử dụng gần 1 tháng
Cửa hàng nơi anh N. mua phải sản phẩm hết hạn

Đối với mặt hàng rau củ quả bị thối rửa là điều dễ hiểu, nhưng anh N. khá bức xúc việc cửa hàng này vẫn không kiểm tra sản phẩm để loại bỏ mà vẫn nghiễm nhiên bày bán trên kệ...

Sau đó, anh N. đã phản ánh sự việc tại cửa hàng Vinmart đã mua, thì được 2 nhân viên bán ghi nhận và đưa ra 2 phương án hỗ trợ, hoặc đổi trả sản phẩm mới hoặc sẽ hoàn trả tiền. Tuy nhiên, muốn được lắng nghe quan điểm từ bộ phận chuyên trách của Vinmart+ cũng như để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, anh N. không đồng ý với 2 phương án trên.

Anh N. cho: “Giá trị mặt hàng không phải lớn, nếu hư hỏng thì có thể bỏ đi, không quá ảnh hưởng tới vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, về vấn đề sức khỏe, nếu sử dụng hàng quá hạn, hư hỏng, thối rửa chắc chắn bị ảnh hưởng. Ở trường hợp này tôi muốn nói đến trách nhiệm của nhà bán hàng? Trong khi họ luôn quảng bá đây là sản phẩm sạch được kiểm định đầu vào khắt khe và giá đắt hơn hàng chợ”.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện chuỗi cửa hàng Vinmart+ Quận Tân Phú cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc trên, hiện đã báo cáo với lãnh đạo công ty. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Quốc Lâm
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: